Toán 8 Hình học lớp 8

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Trên tia đối của tia CB lấy điểm M và trên tia đối DC lấy điểm N sao cho BM=DN. Từ M vẽ đường thẳng song song với AN, từ N vẽ đường thẳng song song với AM, chúng cắt nhau tại F
a, CM: tứ giác ANFM là hình vuông
b, CM: góc ACF=90 độ
c, Gọi O là trung điểm của AF. CM: 3 điểm B, O, D thẳng hàng
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho hình vuông ABCD. Trên tia đối của tia CB lấy điểm M và trên tia đối DC lấy điểm N sao cho BM=DN. Từ M vẽ đường thẳng song song với AN, từ N vẽ đường thẳng song song với AM, chúng cắt nhau tại F
a, CM: tứ giác ANFM là hình vuông
b, CM: góc ACF=90 độ
c, Gọi O là trung điểm của AF. CM: 3 điểm B, O, D thẳng hàng
haizzz....đề sai...=_= vẽ hình thì tứ giác ANFM là hbh
nhìn hình thì A;C;F hình như thẳng hàng và dĩ nhiên B;O;D ko thẳng hàng....
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom