Toán 8 hình học lớp 8

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Thiên Mộc Tôn

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
57
69
21
20
Bình Định
THCS Phước Lộc
Bạn tự vẽ hình nha!!
a) Tam giác ABC vuông tại A ; AM là đường trung tuyến => MA = MC => Tam giác AMC cân tại M => [tex]\widehat{MAC}=\widehat{MCA}[/tex]
[tex]\widehat{HAB}=\widehat{C} => \widehat{HAB}=\widehat{MAC} => \widehat{MAB}=\widehat{HAC}[/tex]
Dễ CM : ADHE là hình chữ nhật => [tex]\widehat{HAC}=\widehat{DEA}[/tex]
[tex]=> \widehat{MAB}=\widehat{DEA}[/tex]
=> AM vuông góc DE
b)
Gọi J là giao điểm AH và MK => J là trực tâm của tam giác ABM => BJ vuông góc AM
Ta chứng minh B ; J ; N thẳng hàng
Dễ CM : góc AJK = góc MJH => BJN = 180 độ
=> đpcm
=> BN vuông góc AM => BN // DE
 
Top Bottom