hình học lớp 8

B

boo702

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=18cm, AC=24cm. Vẽ đường phân giác CD của tam giác ABC và AH là đường cao của tam giác ABC. Gọi K là hình chiếu của B lên đường thẳng CD.
a/ Tính độ dài các cạnh BC, AD, BD.
b/Chứng minh ?????? HBA và ?????? ABC đồng dạng.
c/ Cm: DA.DB=DK.DC
d/ Trên cạnh CD lấy điểm F sao cho BF=BA. Gọi E là giao điểm của hai đường thẳng HA và BK. Cm: BF vuông góc FE
P/s: Giải giùm mình câu d với ạ mấy câu trên không cần.
 
Top Bottom