hình học lớp 8

H

huongnd7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài: Cho hình thang ABCD(AB//CD). Gọi E,F theo thứ tự là trung điểm của AB,CD. Gọi O là trung điểm của EF. Qua O kẻ đường thẳng // với AC cắt AD,BC theo thứ tự ở M,N. a chứng minh tứ giác EMFN là hình gì?
b. hình thang ABCD có thêm điều kiện gì thì tứ giác EMFN là hình thoi và hình vuông?
Bài 2:Cho tam giác ABC. Gọi D,E,F theo thứ tự là trung điểm của AB,BC,CA. Gọi M,N,P,Q theo thứ tự là trung điểm của AD,AF,EF,ED. a. cm tứ giác MNPQ là hình gì?
b. tam giác ABC có điều kiện gì thì tứ giác MNPQ là hcn, hình thoi
Bài 3 : Cho hình thang cân ABCD, AB//CD, AB<CD. Có đường cao AH. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AD,BC. tính MN biết HC=5cm
Bài 4: Cho hình thang vuông ABCD có Góc A= góc D=90 độ và DC=BC=2AB. tính góc ABC
Bài 5: Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi E là chân đường vuông góc kẻ từ B xuống AC. I là trung điểm của AE,M là trung điểm của CD
a. Gọi H là trung điểm của BE. cm CH//MI
b. Cm CH vuông góc với BI

Đây là những bài hình về hcn, hình thoi, hình vuông. Mn tham khảo và giúp mình nhé:|:|
 
Last edited by a moderator:
S

sieutrom1412kid

nối BD
ta có : AM=MB AF=FD nên FM LÀ ĐTB CUA TAM GIÁC ADB
SUY RA : FM=1/2DM :FM//DB (1)
CMTT EN=1/2DB;FM//DB(2)
TỪ (1)VÀ (2) SUY RA MNEF LÀ HÌNH BÌNH HÀNH
b HBH. MNEF LA HCN KHI NME=90ĐỘ
MÀ MN//AC;MN VUÔNG GOC VOI MF
SUY RA MF VUÔNG GÓC VỚI AC
MÀ MF VUÔNG GÓC VỚI AC;MF//BD
SUY RA BD VUÔNG GÓC VỚI ÂCBCD CẦN THÊM BD VUÔNG GÓC VỚI AC
c TA CÓ MN=1/2AC:MF=1/2BD hbhMNEF LÀ HÌNH THOI KHI MN=NF KHI AC=BD
VẬY ABCD CẦN THÊM AC=BD ĐỂ MNEF LÀ HÌNH THOI:
 
H

hien_vuthithanh

4/

kẻ dg thẳng BK vuông vs DC \Rightarrow BC=2KC (vì DC=BC=2AB)
Xét tam giác BKC vuông có cạnh huyền BC=2KC \Rightarrow $\widehat{KBC}=30^0$
\Rightarrow $\widehat{ABC}=120^0$
 
Top Bottom