hình học lớp 8

H

huongnd7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn(AB<AC), H là trực tâm của tam giác, O là giao điểm của 3 đường trung trực của tam giác. Gọi D là điểm đối xứng của điểm A qua O.
a. Chứng minh tứ giác BHCD là hình bình hành
b.Gọi M là trung điểm của BC. chứng minh AH=2MO
 
M

manhnguyen0164

O là giao 3 đường trung trực $\rightarrow OA=OB=OC$.

Từ $OA=OC=OD$ \Rightarrow $\widehat{ACD}=90^o$

$BH\perp AC, CD\perp AC$ \Rightarrow $BH//CD$

Tương tự $CH//BD$ \Rightarrow BHCD là hình bình hành.

OM là đường trung bình của $\Delta AHD$ \Rightarrow $OM=\dfrac{AH}{2} \iff 2OM=AH$.
 
Top Bottom