Hình học lớp 8

M

minhduccay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hbh có độ dài 2 cạnh là 12 và 18m, 1 đường cao bằng 10. Tính đường cao còn lại.
2, Cho hbh ABCD, gọi M, N, I, K là trung điểm của AB, BC, CD, AD. Gọi giao điểm AI, KB là E, DN với AI là H. Gọi giao điểm CM với KB, DN là F và G. Chứng minh:
a, AE = EH = GC
b, S EFGH = 1/5 S ABCD
3, Hai đường trung tuyến AM, BN của tam giác ABC cát nhau tại G. Tính S ABC biết S ABG=336cm2
 
Last edited by a moderator:
M

myduyen_smile33

cái bài 1 bạn kể đg cao thứ 2ra....xét 2 tam giác = nhau theo trường hợp ch-gn la ra mà
2,,,,ban xem lại cái đề bài cái...........nó đâu có cho điểm I nào trong bài đâu???@-)@-)
 
N

nguyenbahiep1

3, Hai đường trung tuyến AM, BN của tam giác ABC cát nhau tại G. Tính S ABC biết S ABG=[TEX]336cm^2[/TEX]

đây là bài SGK , bài gần cuối trọng tâm của tam giác nối với 3 đỉnh chia tam giác thành 3 phần có diện tích bằng nhau

[laTEX]S_{ABC} = 3S_{ABG} = 336.3 = 1008 cm^2[/laTEX]
 
Top Bottom