hình học lớp 8

B

boconganhkimnguu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em làm câu c. và câu d. với, em đang cần rất gấp!!!:confused:

1 . Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH .Kẻ HD vuông góc với AB,HE vuông góc với AC(D thuộc AB;E thuộc AC). O là giao điểm của AH và DE
a. CM: AH = DF
b. Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. CM: tứ giác DEBP là hình thang vuông
c. CM: O là trực tâm của tam giác ABQ
d. CM: diện tích tam giác ABC = 2 lần diện tích tứ giác DEQP
 
Last edited by a moderator:
N

nuocmatthantien2

c) nối O vs Q \RightarrowOQ //AC (t/c dg tb tam giác)
\RightarrowOQ vuông góc vs AB AO vuông góc vs BC \Rightarrowdpcm
:cool: nhớ thanks nhé
 
N

nuocmatthantien2

ý d) nè cmdc tam giác HEQ và tam giác EQC có cùng có chung diện tích vì có chung chiều cao và hai đáy =
cmtt dc diện tích tam giác DHE , DPH bằng diện tích tam giác ADE , BDP
\Rightarrowdpcm
:D
 
Top Bottom