Hình học lớp 8

T

thaoanhduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tứ giác ABCD . Chứng minh diện tích ABCD <hoặc bằng ¼ (AB +CD)(BC + DA )

Bài 2: Cho tứ giác ABCD :
a) Gọi I là giao điểm các tia phân giác của góc A và B. Chứng minh góc AIB = (góc C + góc D) : 2.
b) Tia phân giác góc B cắt tia phân giác góc A tại E cắt AD tại F. Giả sử góc B > góc C. Chứng minh góc AEF= (góc B – góc D) : 2.
 
T

thaolovely1412

Bài 2:
a) Xét tứ giác ABCD có:[TEX] \hat{A}+\hat{B}+\hat{C}+\hat{D}=360^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{A}+\hat{B}=360^o-\hat{C}-\hat{D}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \widehat{IAB}+\widehat{IBA}=\frac{\hat{A}+\hat{B}}{2}=\frac{360^o-\hat{C}-\hat{D}}{2}[/TEX] ( I là giao điểm các tia phân giác của góc A và B)
Xét tam giác AIB có:
[TEX]\widehat{AIB}=180^o-\widehat{IAB}-\widehat{IBA}=180^o-\frac{360^o-\hat{C}-\hat{D}}{2}=\frac{360^o}{2}-\frac{360^o-\hat{C}-\hat{D}}{2}=\frac{360^o-360^o+\hat{C}+\hat{D}}{2}=\frac{\hat{C}+\hat{D}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom