HÌnh học lớp 8

I

i_love_you_98

ai prô giúp mình bài toán cực khó này với

Cho hình chữ nhật ABCD ; BH vuông góc với AC (h thuộc AC). Gọi E;F;K lần lượt là trung điểm của CD ;AH ; HB.
a) Chứng minh rằng EFKC là hình bình hành
b) Chứng minh rằng EF vuông góc với FB
 
H

haoanh_98

Cho hình chữ nhật ABCD ; BH vuông góc với AC (h thuộc AC). Gọi E;F;K lần lượt là trung điểm của CD ;AH ; HB.
a) Chứng minh rằng EFKC là hình bình hành
b) Chứng minh rằng EF vuông góc với FB

các bạn vẽ hình ra
xét tam giác AHB ta có:
AF=HF
HK=KB
\Rightarrow FK là đường trung bình của tam giác AHB
\RightarrowFK//AB//CD (1)
\RightarrowFK=1/2 AB=1/2CD (2)
lại có CE=DE=1/2CD (3)
Từ 1,2,3 \Rightarrow EFKC là hình bình hành (đpcm)

ý b lúc khác tớ trả lời, bây giờ tớ chưa nghĩ ra
 
V

vansang02121998

+; Xét
eq.latex


eq.latex


eq.latex


[tex] \Rightarrow [/tex]
eq.latex
là đường trung bình của
eq.latex


[tex] \Rightarrow [/tex]
eq.latex
[tex] \Rightarrow [/tex]
eq.latex


eq.latex


eq.latex
eq.latex


[tex] \Rightarrow [/tex]
eq.latex
là hình bình hành

+; Xét
eq.latex


eq.latex


eq.latex


[tex] \Rightarrow [/tex]
eq.latex
là trực tâm
eq.latex


[tex] \Rightarrow [/tex]
eq.latex


[tex] \Rightarrow [/tex]
eq.latex
 
Top Bottom