Q
quachthieuminh
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.Gọi P là giao điểm 3 đường phân giác trong tam giác ABC . Vẽ MN vuông góc CP tại P ( M thuộc AC , N thuộc BC )
a/ Chứng minh [TEX]\frac{AN}{BM}[/TEX] = [TEX]\frac{AP^2}{BP^2}[/TEX]
b/ Chứng minh[TEX] BC.AP^2[/TEX] + [TEX]CA.BP^2 [/TEX]+ [TEX]AB.CP^2[/TEX] = AB.BC.CA
2: Cho 3 đường cao của tam giác ABC nhọn là AD,BE,CF cắt nhau tại H. AB<AC m, n lần lượt là trung điểm BC, AH.
a. CM MN vuông góc EF tại I và [TEX]NE^2 = NM x NI[/TEX]
b. K là trực tâm tam gáic NBC, BK cắt CN tại P. CM: NP.NC=[TEX]MN^2-MC^2[/TEX] và
NEP đồng dạng với NCE
c: CM: e,k,f thẳng hàng
3.Cho M nằm trong góc nhọn x0y. đường thẳng d qua M cắt ox , oy tai A,b
a) CM: ON . AB < OA . MB + OB . MA
b) tìm vị trí d để [TEX]\frac{1}{MA}+\frac{1}{MB}[/TEX] lớn nhất
c)Nếu ON là phân giác xOy. Cm:OM^2<OA.OB và tìm vị trí d để OA + OB nhỏ nhất
4) hình vuông abcd tâm O . M nằm giữa B,c> Am cắt DC tại E, Dm cắt BE ở F, CF cắt AE ở P.
a) Cm CF vuông góc AE
B) DP cắt AC tại N. Cm: MN song song DB
c) cm: EAC đồng dạng EDP, tính góc DPC , CM: DP . DB = CP . CB + AP . AB
Cac pro giải được bài nào cứ giải em thanks nhìu
a/ Chứng minh [TEX]\frac{AN}{BM}[/TEX] = [TEX]\frac{AP^2}{BP^2}[/TEX]
b/ Chứng minh[TEX] BC.AP^2[/TEX] + [TEX]CA.BP^2 [/TEX]+ [TEX]AB.CP^2[/TEX] = AB.BC.CA
2: Cho 3 đường cao của tam giác ABC nhọn là AD,BE,CF cắt nhau tại H. AB<AC m, n lần lượt là trung điểm BC, AH.
a. CM MN vuông góc EF tại I và [TEX]NE^2 = NM x NI[/TEX]
b. K là trực tâm tam gáic NBC, BK cắt CN tại P. CM: NP.NC=[TEX]MN^2-MC^2[/TEX] và
NEP đồng dạng với NCE
c: CM: e,k,f thẳng hàng
3.Cho M nằm trong góc nhọn x0y. đường thẳng d qua M cắt ox , oy tai A,b
a) CM: ON . AB < OA . MB + OB . MA
b) tìm vị trí d để [TEX]\frac{1}{MA}+\frac{1}{MB}[/TEX] lớn nhất
c)Nếu ON là phân giác xOy. Cm:OM^2<OA.OB và tìm vị trí d để OA + OB nhỏ nhất
4) hình vuông abcd tâm O . M nằm giữa B,c> Am cắt DC tại E, Dm cắt BE ở F, CF cắt AE ở P.
a) Cm CF vuông góc AE
B) DP cắt AC tại N. Cm: MN song song DB
c) cm: EAC đồng dạng EDP, tính góc DPC , CM: DP . DB = CP . CB + AP . AB
Cac pro giải được bài nào cứ giải em thanks nhìu