Hình học lớp 8 học kì I!!!

L

luckydear123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình thang ABCD có đáy AB và DC. Gọi E,F,I theo thứ tự là trung điểm của AD, BC và AC.
a) CM: IE là đường trung bình của tam giác ADC.EF là đường trung bình của hình thang ABCD.
b) CM: 3 điểm E,I,F thẳng hàng.
c) Gọi I là giao điểm EF và AC. Chứng minh: IA=IC
d) CM: IE=KF và KE = IF
e) Cho biết AB=6cm, CD = 10cm. TÍnh IK.
 
B

betinhnghi

Hình thang ABCD có đáy AB và DC. Gọi E,F,I theo thứ tự là trung điểm của AD, BC và AC.
a) CM: IE là đường trung bình của tam giác ADC.EF là đường trung bình của hình thang ABCD.
b) CM: 3 điểm E,I,F thẳng hàng.
c) Gọi I là giao điểm EF và AC. Chứng minh: IA=IC
d) CM: IE=KF và KE = IF
e) Cho biết AB=6cm, CD = 10cm. TÍnh IK
lg:
a,
EA=ED,IA=IC
=>EI là đtb tam giác ADC
EA=ED(gt)
FB=FC(gt)
=>EF=(AB+DC)/2
=>EF là đtb hình thang ABCD

Hình thang ABCD có đáy AB và DC. Gọi E,F,I theo thứ tự là trung điểm của AD, BC và AC.
a) CM: IE là đường trung bình của tam giác ADC.EF là đường trung bình của hình thang ABCD.
b) CM: 3 điểm E,I,F thẳng hàng.
c) Gọi I là giao điểm EF và AC. Chứng minh: IA=IC
d) CM: IE=KF và KE = IF
e) Cho biết AB=6cm, CD = 10cm. TÍnh IK
lg:
b,
theo cm trên
ta có:
EI//DC và =DC/2, FI//AB và = AB/2
mà AB//DC
=>EI//DC và FI//DC
hay E,F,I thẳng hàng

Hình thang ABCD có đáy AB và DC. Gọi E,F,I theo thứ tự là trung điểm của AD, BC và AC.
a) CM: IE là đường trung bình của tam giác ADC.EF là đường trung bình của hình thang ABCD.
b) CM: 3 điểm E,I,F thẳng hàng.
c) Gọi I là giao điểm EF và AC. Chứng minh: IA=IC
d) CM: IE=KF và KE = IF
e) Cho biết AB=6cm, CD = 10cm. TÍnh IK
lg:
c,
quá vô lí:
đầu bài cho I là trung điẻm của AC mà bây giờ lại bắt cm
nếu ntn thật thì cm theo ý (b)

Hình thang ABCD có đáy AB và DC. Gọi E,F,I theo thứ tự là trung điểm của AD, BC và AC.
a) CM: IE là đường trung bình của tam giác ADC.EF là đường trung bình của hình thang ABCD.
b) CM: 3 điểm E,I,F thẳng hàng.
c) Gọi I là giao điểm EF và AC. Chứng minh: IA=IC
d) CM: IE=KF và KE = IF
e) Cho biết AB=6cm, CD = 10cm. TÍnh IK
lg:
d,
đầu bài không cho K mà bây giờ lai bắt cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom