Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại B có AC=17cm. AB=15cm
A/ tính độ dài BC
B/ gọi M là trung điểm của CB. trên tia AM lấy N (M nằm giữa A và N) sao cho AM=AN. Chứng minh tam giác MBA bằng tam giác MCN và NC vuông góc BC
C/ chứng minh AB+AC>2AM
D/ gọi I là điểm trên đoạn thẳng BM sao chi IM=1/3 BM. Gọi H là giao điểm AI và BN, K là giao điểm của CH và AN. Chứng minh CH+MN > 3/2CN
A/ tính độ dài BC
B/ gọi M là trung điểm của CB. trên tia AM lấy N (M nằm giữa A và N) sao cho AM=AN. Chứng minh tam giác MBA bằng tam giác MCN và NC vuông góc BC
C/ chứng minh AB+AC>2AM
D/ gọi I là điểm trên đoạn thẳng BM sao chi IM=1/3 BM. Gọi H là giao điểm AI và BN, K là giao điểm của CH và AN. Chứng minh CH+MN > 3/2CN