Toán 7 Hình học lớp 7

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông cân tại A, đường cao AM. D thuộc cạnh BM. kẻ BH, CE vuông góc với AD. CE cắt AM tại I. Chứng minh EM là phân giác của góc DEC (gợi ý: chứng minh M cách đều ED và EC)

Các bạn giải giúp mình với. hãy sử dụng gợi ý của đề để giải nhé
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hạ $MN \perp AD$ tại $N$ và $MP \perp CE$ tại $P$. Bạn chứng minh $\triangle{CAE} = \triangle{AHB}$ trước, sau đó chứng minh $\triangle{AMH} = \triangle{CME}$, cuối cùng chứng minh $\triangle{AMN} = \triangle{CMP}$ rồi suy ra $MN = MP$ hay $M$ cách đều $EF, EC$, do đó $EM$ là phân giác của góc $DEC$
 
Top Bottom