Toán Hình học lớp 7

duyhong0210

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2015
16
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông câ tại A , d là đường thẳng bất kì đi qua A( d k cắt đoạn thẳng BC ) từ B và C kẻ BD và CE cùng vuông gọc với d, D,E thuộc đường thẳng d cmr:
a, tam giác ADB=tam giác CEA
b, BD+CE=DE
c,gọi M là trung điểm của BC. cm: tam giác DAM=tam giác ECM, Tam giác DMR là vuông cân
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
cho tam giác ABC vuông câ tại A , d là đường thẳng bất kì đi qua A( d k cắt đoạn thẳng BC ) từ B và C kẻ BD và CE cùng vuông gọc với d, D,E thuộc đường thẳng d cmr:
a, tam giác ADB=tam giác CEA
b, BD+CE=DE
c,gọi M là trung điểm của BC. cm: tam giác DAM=tam giác ECM, Tam giác DMR là vuông cân
a.
d không cắt BC
=> d // BC
DB vuông góc với d
=> DB vuông góc với BC
=> góc DBA = DBC - ABC = 90 - 45 =45 độ
cmtt ACE = 45 độ
=> DBA = ECA
=> tam giác ADB=tam giác CEA ( cạnh huyền góc nhọn)
b.
d // BC => góc DAB = ABC
DAB = DBA
=> tam giác DAB cân tại B
=> AD =BD
cmtt AE = EC
Suy ra BD+CE=AD +AE =DE
c.
đến đây thì câu c dễ rồi bạn tự cm
 
Top Bottom