Hình học lớp 7

Hoàng Đào Ngọc Minh

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
6
0
1
19
Đồng Nai
Trường trung học cơ sở hòa Bình

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
Untitled.png
a/ xét tam giác ABM và tam giác DCM có
AM=MD (gt)
BM=MC(gt )
góc ABM=góc CMD (đối đỉnh)​
tam giác ABM = tam giác DCM (cgc)

b/ góc ABM = góc DCM (câu a)
mà 2 góc này ở vị trí so le trong
=============>AB//DC

c/ Tam giác ABC cân tại A
AM là đường trung tuyến
======> AM cũng là đường cao
==========>AM vuông góc BC

đúng thì like nhé​
 
Top Bottom