Toán hình học lớp 7

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Trung tuyến BM giao trung tuyến CN tại I. Phân giác góc B và phân giác góc C giao nhau tại O. Đường trung trực của AB và đường trung trực của AC giao nhau tại K. Chứng minh:

a) BM=CN

b) OB=OC

c) A, O, I, K thẳng hàng
 

Vtxn25@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2017
51
14
11
Quãng Ngãi
a Xét tam giác BNC và CMB có BN=CM
góc NBC=góc MCB
BC chung-->hai tam giác đó = nhau--->IB=IC
b Xét ABI và ACI có
AB=AC
BI=CI và AI chung--->hai tam giác đó bằng nhau--->hai góc BAI và CAI bằng nhau
Xét ABO v
AB=ACà ACO có
góc OAB=góc OAC(do IAB=IAC)
AO chung---->hai tam giác bằng nhau---->OB=OC
c Kẻ AH vuông góc với BC
Vì tam giác ABC cân tại A nên AH là đường trung trực của ABC tại đỉnh A--->K thuộc AH
 
Top Bottom