Toán Hình học lớp 7

minhtran1907

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2015
7
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho góc MON=140^o, vẽ tia OP và OQ nằm giữa hai tia OM và ON sao cho OP vuông góc với OM, OQ vuông góc với ON
a/ chứng tỏ rằng góc MOQ = góc NOP
b/ Tính số đo góc POQ
2/Cho góc AOM=120^o, vẻ tia OC và OB nằm trong góc AOM sao cho OB vuông góc với OA, OC vuông góc với OM
a/Chứng tỏ góc AOC=góc BOM
b/tính góc BOC

:(:(:( Khó quá trời, không biết vẽ và không biết giải sao luôn:(:(:(
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/
a) Ta có :
$\widehat{MOQ} + \widehat{QOP} = 90^o$ ($OP$ vuông góc $OM$)
$\widehat{NOP} + \widehat{POQ} = 90^o$ ($OQ$ vuông góc $ON$)
$\implies \widehat{MOQ} = \widehat{NOP}$
b) Ta có : $\widehat{MOQ} + \widehat{QON} = 140^o$
Mà $\widehat{QON} = 90^o$ ($OQ$ vuông góc $ON$)
$\implies \widehat{MOQ} = 140^o - 90^o = 50^o$
Mà $\widehat{MOQ} + \widehat{QOP} = 90^o$ ($OP$ vuông góc $OM$)
$\implies \widehat{QOP} = 90^o - 50^o = 40^o$
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp
Top Bottom