hình học lớp 7

H

huongnd7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở B, trên tia đối của BA lấy D: BD=2AB, đường vuông góc với CD tại D cắt đường vuông góc với AC tại A ở E. Gọi I,M,N lần lượt là trung điểm của AD, BD, CE.
a. cmr NA=ND và NI vuông góc với AD
b. gọi J là trung điểm của BE. cm I,N,J thẳng hàng
c. chứng minh Tam giác DBE cân

bài: tìm số nguyên x,y thỏa mãn : x^2+xy-3x-3y+7=0
 
M

minhtheu29

bai đại
x^2-3x+7=3y-xy
\Rightarrow (x^2-3x+7):(3-x)=y
rút gọn
-x+7/(3-x) =y
để x, y nguyên thì 3-x là ước của 7
7, -1, 1, -7
từ đó giải ra x
 
Top Bottom