hình học lớp 7

H

huongnd7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác vuông ở A. Trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa điểm C lấy điểm D sao cho BD vuông góc với AB và BD=1/2 AC. Trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B lấy điểm E sao cho CE vuông góc với AC và EC=1/2AB. gọi M là trung điểm của AB. Cm 3 điểm D,M,E thẳng hàng
bai2 : Cho tam giác ABC có BD và CE là 2 đường trung tuyến cắt nhau tại G. trên nửa mặt phẳng bờ BG có chứa điểm C vẽ điểm M sao cho BM song song với CG, BM=CG. cm 3 điểm A,G,M thẳng hàng


Các bạn giúp mình nha. ths kiu các bạn
 
T

thienbinhgirl

Xét $\Delta MAI$ và $\Delta ECI$ có
$\widehat{MAI}=\widehat{ECI}=90^{\circ}$
$MA=CE(=\frac{1}{2}AB)$
$\widehat{AMI}=\widehat{CEI}(AB//EC)$
suy ra $\Delta MAI= \Delta ECI$ (g.c.g) \Rightarrow $\widehat{MIA}=\widehat{EIC}$\Rightarrow M ,I ,E thẳng hàng (1)

CMTT $\Delta DBM= \Delta IAM$ (g.c.g) \Rightarrow $\widehat{DMB}=\widehat{AMI}$\Rightarrow D , M , I thẳng hàng (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow 3 điểm D,M,E thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom