hình học lớp 7

H

huongnd7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có góc B, góc C là 2 góc nhọn. Trên tia đối của tia AB lấy điểm D: AD=AB, trên tia đối của tia AC lấy điểm E: AE= AC
a. Cm BE=CD
b.Cho Ax là tia bất kỳ nằm giữa 2 tia AB, AC. Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của B,C trên Ax. cm BH+CK < hoặc = BC
c. xác định vị trí của tia Ax để tổng BH+CK có giá trị lớn nhất

Bài 2: Cho tam giác ABC kẻ đường cao AH( H thuộc BC). biết AH=2cm, HB=1cm,HC=4cm
a. tam giác ABC là tam giác gì? vì sao?
b. lấy M là trung điểm của HC, kẻ MN vuông góc với AC( N thuộc AC). kẻ NK vuông góc với AH(k thuộc AH). cm tam giác NMK= tam giác HKN
 
Q

quynhsieunhan

Bài 1: Cho tam giác ABC có góc B, góc C là 2 góc nhọn. Trên tia đối của tia AB lấy điểm D: AD=AB, trên tia đối của tia AC lấy điểm E: AE= AC
a. Cm BE=CD
b.Cho Ax là tia bất kỳ nằm giữa 2 tia AB, AC. Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của B,C trên Ax. cm BH+CK < hoặc = BC
c. xác định vị trí của tia Ax để tổng BH+CK có giá trị lớn nhất
a, Xét tam giác AEB và tam giác ACD, có:
$\left\{ \begin{array}{l} AE = AC \\ AB = AD \\ \widehat{EAB} = \widehat{CAD} \end{array} \right.$ \Rightarrow tam giác AEB = tam giác ACD \Rightarrow BE = CD
b, Gọi O là giao của Ax và BC
Trong tam giác BHO, có: BH \leq BO (1)
Trong tam giác CKO, có: CK \leq CO (2)
Kết hợp (1) và (2), có: BH + CK \leq Bo + CO = BC
c, BH + CK lớn nhất \Leftrightarrow BH + CK = BC \Rightarrow $Ax \perp \ BC$
 
T

thangvegeta1604

2) a. Theo định lý Pytago ta có:
$AB^2=AH^2+BH^2=4+1=5$
$AC^2=AH^2+CH^2=4+16=20$
$\large\Delta ABC$ có $AB^2+AC^2=5+20=25=BC^2$
Vậy $\large\Delta ABC$ vuông tại A.
 
Top Bottom