hinh hoc lop 7

T

thienbinhgirl

hình em tự kẻ nhé !!! Sau khi kẻ hình ta có :
Nối H với M theo tính chất đg trung tuyến ứng với cạnh huyền trong tam giác AHC \Rightarrow AM=MC=HM \Rightarrow tam giác HMC cân tại M nên ^MHC=^MCH=2^ICB(1)
Theo tính chất góc ngoài có ^MHC=^IBC+^BMH \Leftrightarrow 2^ICB = ^IBC+^BMH mà ^ICB=^IBC (vì tam giác BIC có BI=IC theo gt ) \Rightarrow ^BMH=^IBC \Rightarrow tam giác BMH cân nên BH=MH.
Xét tam giác IHB và IMC có
BH=MC (=MH )
^IBH=^ICM ( = ^ICB )
IB=IC (gt)
\Rightarrow tam giác IHB = IMC \Rightarrow IH=IM
THANK cho cái nhé !:M012::M012::M012:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom