hình học lớp 7

B

bonghongcuatui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A.Trên tia đối tia BC lấy điểm D ,trên tia đối tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE . kẻ BH vuông góc với AD, kẻ CK vuông góc với AE.
a, CMR : BH = CK
[FONT=&quot]b, AM là tia phân giác của góc A.CMR : AM vuông góc với DE
[/FONT]
 
C

callalily

trả lời!

7c09db64d74d54661b9696ea7ffff649_40245525.hhhhhhhhhhhhhhhhhhhheo.700x0.bmp

[FONT=&quot]A, tam giác ABC cân tại A => góc B1 = góc C1[/FONT]
[FONT=&quot]=> góc ABD = góc ACE[/FONT]
[FONT=&quot]xét tam giác ABD v[FONT=&quot]à tam giác ACE[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]c [FONT=&quot]ó: AB=AC v[/FONT][FONT=&quot]ì tam gi[/FONT][FONT=&quot]ác ABC cân tại A (gt)[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot] góc ABD = góc ACE[/FONT]
[FONT=&quot] BD=CE (gt)[/FONT]
ð [FONT=&quot]tam giác ABD = tam giác ACE (c.g.c)[FONT=&quot][/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]=>g[FONT=&quot]óc D =g[/FONT][FONT=&quot]óc E[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]* x[FONT=&quot]ét tam gi[/FONT][FONT=&quot]ác HBD v[/FONT][FONT=&quot]à tam gi[/FONT][FONT=&quot]ác KCE [/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]c [FONT=&quot]ó : CE =BD (gt)[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]=> g[FONT=&quot]óc H = g[/FONT][FONT=&quot]óc K (=90)[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]=> g[FONT=&quot]óc D = g[/FONT][FONT=&quot]óc E[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]=> tam giác HBD = tam giác KCE (cạnh huyền _ góc nhọn)[/FONT]
[FONT=&quot]=> HB = CK (đpcm)[/FONT]
[FONT=&quot]b, x[FONT=&quot]ét tam gi[/FONT][FONT=&quot]ác ADM v[/FONT][FONT=&quot]à tam gi[/FONT][FONT=&quot]ác AEM[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]có g[FONT=&quot]óc A1 = g[/FONT][FONT=&quot]óc A2[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot] cạnh AM chung[/FONT]
=> [FONT=&quot]tam giá[FONT=&quot]c ADM =tam gi[/FONT] [FONT=&quot]ác AEM[/FONT][/FONT]
=> [FONT=&quot]g [FONT=&quot]óc M1= g[/FONT] [FONT=&quot]óc M2[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]m [FONT=&quot]à g[/FONT] [FONT=&quot]óc DME là góc bẹt => g[/FONT] [FONT=&quot]óc M1= g[/FONT] [FONT=&quot]óc M2=90[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]=> AM vuông góc v [FONT=&quot]i[/FONT] DE (đpcm)[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
 
Top Bottom