hinh hoc lop 7

C

cchhbibi

a+b: dễ ko phải làm
c, Tam giác MBC có dg trg bình DE nên DE//MC và DE=1/2MC
Tg tự EF//BN và EF=1/2BN
~> Tam giác DEF vuông cân ở E
 
L

...love...love

a) Xét hai tam giác MAC VÀ BAN có:
-MA=BA
-AC=AN
-GÓC MAC=GÓC BAN(VÌ MAB=90 ĐỘ,NAC=90 ĐỘ)
DO ĐÓ = NHAU
SUY RA:BN=CN
 
L

...love...love

B và c dễ ..............................................................................
 
V

vohinh182

Ai giải giùm tui 2 câu b với c đi .......................................................................
 
H

hoa_giot_tuyet

b) Gọi giao của AC và BN là O, gaio MC với BN là I
Từ câu a ta có ^ANB = ^ACM
Mà ta lại có ^NAC + ^ANB + ^AON = ^NIC + ^COB + ^ACM = 180*
=> ^NAC = ^NIC (^ANB = ^ACM , ^AON = COB)
 
Top Bottom