Hình học lớp 7 nhé

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) vẽ đường thẳng PQ và đường thẳng MN cắt nhau tại điểm A biết góc PAM 33 độ. Tính các góc còn lại
b) Vẽ tia At là tia phân giác của góc PAN

c) Vẽ tia At' là tia đối của tia At, chứng tỏ At' là tia phân giác của MAQ
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
a. góc MAQ= 147 độ ( vì PAM kề bù với MAQ)
góc PAN=góc MAQ =147 độ ( đối đỉnh)
tương tư góc NAQ= góc PAM=33 độ
c. At là tia p/g của PAN nên PAt=NAt=PAN/2=147/2=73,5 độ
MAt'=NAt=73,5 độ (đối đỉnh) (1)
GAt'=PAt=73,5 độ (đối đỉnh) (2)
từ (1),(2)=> MAt'=GAt'=> At' là tia pg của MAQ
 
Top Bottom