hinh hoc lop 7 minh can gap ban nao bit giai ho minh voik

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac abc co goc b = goc a , i la trung diem cua bc.ve tia cx // ba sao cho 2 tia ba va cx nam trong hai nua mat phang doi nhau co bo la duong thang bc lay diem d thuoc ab ,e thuoc cx sao cho bd =ce chung minh
a, 3 diem d,i,e thang hang
b. tia cb la tia phan giac goc acb
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxken_cucumber

Em tự vẽ hình ha:
$ \Delta IBD $ và $ \Delta ICE$ :
BD = EC ( gt )
IB = IC ( I tđ BC )
$\widehat{IBD} = \widehat{ICE} $( CE // BD )
\Rightarrow $ \Delta IBD $ = $ \Delta ICE$ ( cgc )
\Rightarrow $ \widehat{BID} = \widehat {ECI} $
\Rightarrow 2 góc này đối đỉnh \Rightarrow EID thẳng hàng. Anh không chắc lắm:D.

câu b có sai đề k em.
 
B

be_mum_mim


Hình vẽ tự làm được rồi.
a, Để chứng minh E, I, D thẳng hàng thì chứng minh hai góc EIA và BID bằng nhau.
* Chứng minh hai tam gíc IEA= IDB (c_g_c)
Câu b: sai đề
 
Top Bottom