hình học lớp 7 khó

C

chieudan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho góc xOy <180 .Trên tia đối của tia Õ lấy A và B ,trên tia Oy lấy C và D ,sao cho OA=OC ,OB=OD.Gọi I lf giao điểm của ADvàBC .Cm:
a) 2 tam giác AOD=COB
B)OI là tia phân giác của góc xOy
c) Gọi M,N lần lượt là trung điểm of AC và BM .cm M,I,N thẳng hàng
2) tìm x bik :a) (x-2)^2=1
b)(2x-3)^2=36
c)(x-1)^x+2=(x-1)^x+4
3) tính :a.A=/x/+/x-1/
b,D=/x/+/x+1/+/x-2/
4) tính giá trị nhỏ nhất :p=1,5+/2-x/


:| ai zải được mìn sẽ cảm ơn nhiều
@@@@@@@@@@@@@@@:|


my pictures








 
M

ms.sun

1)Cho góc xOy <180 .Trên tia đối của tia Õ lấy A và B ,trên tia Oy lấy C và D ,sao cho OA=OC ,OB=OD.Gọi I lf giao điểm của ADvàBC .Cm:
a) 2 tam giác AOD=COB
B)OI là tia phân giác của góc xOy
c) Gọi M,N lần lượt là trung điểm of AC và BM .cm M,I,N thẳng hàng
2) tìm x bik :a) (x-2)^2=1
b)(2x-3)^2=36
c)(x-1)^x+2=(x-1)^x+4
3) tính :a.A=/x/+/x-1/
b,D=/x/+/x+1/+/x-2/
4) tính giá trị nhỏ nhất :p=1,5+/2-x/


:| ai zải được mìn sẽ cảm ơn nhiều
@@@@@@@@@@@@@@@:|


my pictures


2,a)[TEX](x-2)^2=1[/TEX]
\Rightarrow[TEX](x-2)^2-1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x-2-1)(x-2+1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x-3)(x-1)=0[/TEX]
\Rightarrowx=3 hoặc x=1

b)[TEX](2x-3)^2=36[/TEX]
\Rightarrow[TEX](2x-3)^2-36=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX](2x-3-6)(2x-3+6)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2x-9)(2x+3)=0[/TEX]
\Rightarrowx=4,5 hoặc x=-1,5

c,[TEX](x-1)^x+2=(x-1)^x+4[/TEX]
\Rightarrow[TEX](x-1)^x-(x-1)^x=4-2[/TEX]
[TEX]0=2[/TEX](vô lí)
\Rightarrowkhông tìm được x thoả mãn
à mà lớp 7 học hằng đẳng thức chưa nhỉ????
 
C

con_ca_kiem_123

1)Cho góc xOy <180 .Trên tia đối của tia Õ lấy A và B ,trên tia Oy lấy C và D ,sao cho OA=OC ,OB=OD.Gọi I lf giao điểm của ADvàBC .Cm:
a) 2 tam giác AOD=COB
B)OI là tia phân giác của góc xOy
c) Gọi M,N lần lượt là trung điểm of AC và BM .cm M,I,N thẳng hàng
2) tìm x bik :a) (x-2)^2=1
b)(2x-3)^2=36
c)(x-1)^x+2=(x-1)^x+4
3) tính :a.A=/x/+/x-1/
b,D=/x/+/x+1/+/x-2/
4) tính giá trị nhỏ nhất :p=1,5+/2-x/


:| ai zải được mìn sẽ cảm ơn nhiều
@@@@@@@@@@@@@@@:|


my pictures


Bài 1 cậu tự vẽ hình nhé ( tớ vẽ = paint rồi nhưng o paste được
a ) Xét tam giác AOD và tam giác COB ta có
OD = OB ( gt)
góc COA chung
OC = OA (gt)
Suy ra tam giác AOD = tam giác COB ( dpcm)
b) Dễ thấy tam giác DIC bằng tam giác BIO ( gcg )
suy ra IC = IO
Lại có tam giác ICO = tam giác IAo (ccc)
Vậy góc COI = góc AOI
Vậy OI là phận giác COA
Mà COA và xOy là 2 góc đối đỉnh
nên OI không là phan giác xOy => đề sai rồi bạn ơi
c) ta chứng minh được tam giác OCM = tam giác OAM (ccc)
suy ra OM là phân giác COA
Tương tự ta có ON là phân giác góc COA
Vậy IOM thẳng hàng
Nhớ thanks
 
C

chieudan

mình cảm ơn #con_cá_kiếm _123# nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
đồng thời mình nhắc ms .sun (x-1)mũ x+2
 
Top Bottom