Hình Học lớp 7 - Bài toán khó với mình ?

J

jakemagic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xin chào các bạn ở 4rum hocmai cùng trang lứa.....mình k biết có bị mất căn bản không nữa mình có cái đề như thế này

Cho tam giác DEF có DE < DF. Vẽ đường cao DH.

So sánh HE và HF.
Lấy M trên DH. So sánh ME và MF.
So sánh góc HDE và góc HDF.


Giải
a) Ta có ED < DF vậy ta suy ra HE < HF
b) Ta có MH là đường cao của EF mà EH < HF ( cmt ) từ đó ta suy ra ME < MF
c) các bạn có thể giúp mình không ?

2)
Cho tam giác ABC ,đường cao AH. Trên tia BC lấy D sao cho BD = BA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E, cắt BA tại F. chứng minh :

ΔABE = ΔBDE.
BE là đường trung trực của đoạn AD.
Tia BE là tia phân giác của góc ABC.
ΔBCF là tam giác cân.
BE CF.
HD < DC.


Mình là Mem mới còn kém Toán bài giải trên là theo mình tích lũy từ thầy cô , bạn bè....có gì các bạn cứ góp ý bài thiếu chỗ nào , các bạn có thể gợi ý bài cũng đc :) Tks All
 
H

haoanh_98

Chào em nhé! một bài toán cũng không khó lắm

hai ý a và b em đã làm đúng nhưng chị có tý bổ sung

a) Ta có DE < DF, DH là đường cao

suy ra HE < HF (đương xiên nào lớn hơn thì hình chiếu tương ứng lớn hơn)

b) Ta có MH là đường cao của EF mà EH < HF ( cmt )

suy ra ME < MF( hình chiếu nào lớn hơn thì đường xiên lớn hơn)

c) Vì DE < DF nên => Góc F < Góc E

Lại có :

Góc F + Góc HDF = 90 độ

Góc E + Góc HDE = 90 độ

Mà Góc F < Góc E => Góc HDF > Góc HDE



Bài 2 chị chẳng hiểu em nói gì, mới lại cho đầu bài sai ak?





 
T

tramemcat_hello

bài này khó quá

1)Cho tam giác ABC với đường cao AH. Gọi M,N lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ H-> AB và AC . chứng minh rằng nếu BM=CN thì tam giác ABC cân với đáy BC.
@-):confused:
 
S

ss501handsomecucki

Bài này hình như em nhầm thì phải, AH phải là đường phân giác của [TEX] \widehat{BAC}[/TEX]. Lúc này HN và HM là khoảng cách của điểm H với AB và AC( t/c đường phân giác trong tam giác)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] MHB = [tex]\large\Delta[/tex] MHC
\Rightarrow [TEX]\widehat{MBH} = \widehat{NCH}[/TEX] (1)
Xét [tex]\large\Delta[/tex] ABC
Có điều (1)
\Rightarrow tam giác này cân tại A
:khi (59)::khi (123)::M_nhoc2_38:
 
T

tramemcat_hello

Chị nói rõ hơn được không a!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Em cảm ơn nhiều.



:khi (149):
 
S

ss501handsomecucki

Chị giải đầy đủ nek`

Chị không nhớ lám:
Các điểm nằm trên đường phân giác của một góc trong tam giác thì cách đều 2 cạnh còn lại.
Xét [tex]\large\Delta[/tex] MHB và [tex]\large\Delta[/tex] NHC
có: MB = NC (gt)
[TEX]\widehat{BMH} =\widehat{HNC} [/TEX] (=[TEX]90^o)[/TEX])
HM = HN( H thuộc đường phân giác [TEX]\widehat{BAC}[/TEX]
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] MHB = [tex]\large\Delta[/tex] NHC (c.g.c)
\Rightarrow [TEX]\widehat{MBH} = \widehat{NCH}[/TEX] ( 2 góc tương ứng) (1)
Xét [tex]\large\Delta[/tex] ABC
có: điều (1)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ABC cân tại A( đl)
:khi (17)::M013::M025:
 
Top Bottom