Hình học lớp 6 về góc

L

leemin_28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
a. Trên đường thẳng xy lấy điểm M,N,P sao cho độ dài MN=a và NP= 2a ( với a>0). Tính tổng độ dài đoạn thẳng MP theo a.
b. Cho tia Ox là phân giác của $\{MON}$ trong nửa mặt phẳng có chứa tia ON với bờ là đường thẳng chứa tia OM, vẽ tia Oy sao cho $\{MOy}$>$\{MON}$. Chứng tỏ rằng:
$\{xOy}$=$\dfrac{\{MOy}+\{NOy}}{2}$
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

a. Có 2 trường hợp xảy ra:
+Th1: M nằm giữa N và P.
\Rightarrow MP=NP-MN=2a-a=a.
+Th2: N nằm giữa M và P:
\Rightarrow MP=MN+NP=a+2a=3a.


Nhưng thường khi nói 3 điểm M;N;P là đã viết theo thứ tự rồi, tức là TH2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom