Toán [Hình học] Lớp 5

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1517068131_3.jpg


Hình bên tạo bởi hai nửa hình tròn có đường kính 10 cm và hình chữ nhật ABCD có AB = 8 cm. Tính chu vi và diện tích hình đó.
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Hình bên là 1 hình tròn có đường kính 10cm và 1 hình chữ nhật có chiều dài là 10cm , chiều rộng là 8cm
=> dễ dàng tính đc diện tích và chu vi của hình
Chu vi hình = Chu vi hình tròn có đk 10cm + cv hcn (chiều dài 10cm ,rộng 8cm)- 10.2 ( hai cạnh dài của hình chữ nhật nằm giữa thì ko tính nhỉ ?>)
Diện tích hình = diện tích hình tròn có đk 10cm + cv hcn (chiều dài 10cm ,rộng 8cm)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ayami Watanabe
Top Bottom