Toán [Hình học] Lớp 5

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨

PONI_2K4

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
39
14
44
21
Đà Nẵng
THPT Hoàng Hoa Thám
Scòn lại = SSân - Sbồn hoa (hình tròn) = 42.35,5-[tex]\prod[/tex].[tex](\frac{3,2}{2})^2[/tex] = 1482,9 ([tex]m^2[/tex])
 

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
Scòn lại = SSân - Sbồn hoa (hình tròn) = 42.35,5-[tex]\prod[/tex].[tex](\frac{3,2}{2})^2[/tex] = 1482,9 ([tex]m^2[/tex])


Mình tưởng đáp án là 1482,9616 m2 chứ? Bạn tính lại xem nào :
Đầu tiên tìm S hình chữ nhật
Tìm S bồn hoa
Rồi trừ đi,sao bạn ra thế nhỉ??
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Mình tưởng đáp án là 1482,9616 m2 chứ? Bạn tính lại xem nào :
Đầu tiên tìm S hình chữ nhật
Tìm S bồn hoa
Rồi trừ đi,sao bạn ra thế nhỉ??
Khi tính diện tích bồn hình tròn ,bạn ấy lấy số pi chính xác (đến gần đúng ) . CÒn bạn tlaaysdungf giá trị pi =3,14 nên ms như vậy .
Vì đây là toán lớp 5 nên nhân với 3,14 thì hợp lí hơn :)
 

PONI_2K4

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
39
14
44
21
Đà Nẵng
THPT Hoàng Hoa Thám
Mình tưởng đáp án là 1482,9616 m2 chứ? Bạn tính lại xem nào :
Đầu tiên tìm S hình chữ nhật
Tìm S bồn hoa
Rồi trừ đi,sao bạn ra thế nhỉ??
thì kết quả như nhau mà...chẳng wa là mình lấy số thập phân đầu tiên thôi... còn bạn lấy hết ....kết quả mik cx ra v mà =="
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
thì kết quả như nhau mà...chẳng wa là mình lấy số thập phân đầu tiên thôi... còn bạn lấy hết ....kết quả mik cx ra v mà =="
Nếu như vậy thì bạn làm tròn bị nhầm nhé
1482,9616 m2
vì 6>5 nên nếu chỉ lấy số thập phân đàu tiên thì 1482,9616 sẽ thành 1483,0
 
  • Like
Reactions: Ayami Watanabe

PONI_2K4

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
39
14
44
21
Đà Nẵng
THPT Hoàng Hoa Thám
Nếu như vậy thì bạn làm tròn bị nhầm nhé
1482,9616 m2
vì 6>5 nên nếu chỉ lấy số thập phân đàu tiên thì 1482,9616 sẽ thành 1483,0
Mik có nói là đã làm tròn đâu nhỉ???
Mik ghi 1 số thập phân cho nhanh, chỉ ghi cho có kq thôi chứ không áp dụng biện páp làm tròn gì ở đây nhé :v
 
Last edited:

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Mik có nói là đã làm tròn đâu nhỉ???
Nhưng như vậy thì không đúng quy tắc , vì bạn lấy đến số thập phân thứ nhất cũng tương đương với vc bạn đã làm tròn số đó rồi . Mình nghĩ nếu tuân thủ đúng quuy tắc thì bài làm sẽ đc đánh giá cao hơn thôi . Thêm nữa thì nên thay dấu bằng là dấu " xấp xỉ " nữa bạn à .
Mình chỉ góp ý vậy chứ không bắt ép bạn gì cả ...
 

PONI_2K4

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
39
14
44
21
Đà Nẵng
THPT Hoàng Hoa Thám
Nhưng như vậy thì không đúng quy tắc , vì bạn lấy đến số thập phân thứ nhất cũng tương đương với vc bạn đã làm tròn số đó rồi . Mình nghĩ nếu tuân thủ đúng quuy tắc thì bài làm sẽ đc đánh giá cao hơn thôi . Thêm nữa thì nên thay dấu bằng là dấu " xấp xỉ " nữa bạn à .
Mình chỉ góp ý vậy chứ không bắt ép bạn gì cả ...
uhm.... thì mik cx chỉ ns v thôi..... sau này bạn cũng sẽ gặp trường hợp như vậy ^^
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq
Top Bottom