Hình học lớp 5

B

baobeo3172008

N

nguyenbahiep1

Cho hình thang ABCD. Đáy nhỏ AB bằng 1/3 CD. Kéo dài DA về phía A, CB về phía B cắt nhau tại K.
a. Tìm tỷ số giữa KA và KD, tỷ số giữa KB và KC.
b. Tính diện tích hình thang ABCD, biết diện tích tam giác KAB bằng 400cm2

câu a

[laTEX]\frac{KA}{KD} = \frac{KB}{KC}= \frac{AB}{DC} = \frac{1}{3}[/laTEX]

câu b

[laTEX]\frac{S_{KAB}}{S_{KDC}}= \frac{1}{3}.\frac{1}{3} = \frac{1}{9} \\ \\ S_{KDC} = 9.400 = 3600 cm^2 \\ \\ S_{ABCD} = S_{KDC} - S_{KAB} = 3200 cm^2[/laTEX]
 
B

baobeo3172008



câu a

[laTEX]\frac{KA}{KD} = \frac{KB}{KC}= \frac{AB}{DC} = \frac{1}{3}[/laTEX]

câu b

[laTEX]\frac{S_{KAB}}{S_{KDC}}= \frac{1}{3}.\frac{1}{3} = \frac{1}{9} \\ \\ S_{KDC} = 9.400 = 3600 cm^2 \\ \\ S_{ABCD} = S_{KDC} - S_{KAB} = 3200 cm^2[/laTEX]

Cảm ơn bạn đã trả lời mình, nhưng phiền bạn có thể trình bày ra được không, bằng kiến thức lớp 5 ấy :((
 
Top Bottom