hình học lớp 11Cho hình chóp SABC có đáy là ABC vuông cân tại C. AC=a. SA(ABC),SA=.Gọi M,N lần lượt

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABC có đáy là tam giác ABC vuông cân tại C. AC=a. SA vuông góc (ABC),SA=a căn 2.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SB;AB. P là hình chiếu vông góc của A lên SC.
a. Chứng minh: CN vuông góc (SAB); CB vuông góc (SAC);AP vuông góc SB;SB vuông góc PM
b.Chứng minh:tứ giác MPCB là tứ giác nội tiếp.
c.Chứng minh:SA // (CMN)
d.Tính diện tích và chu vi tam giác CMN.
e.Xác định và tính góc giữa SB và mp(ABC).
f.Xác định và tính góc giữa SA và MC
g.Xác định và tính góc giữa SB và mp(SAC).
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toan12

Cho hình chóp SABC có đáy là tam giác ABC vuông cân tại C. AC=a. SA vuông góc (ABC),SA=a căn 2.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SB;AB. P là hình chiếu vông góc của A lên SC.
a. Chứng minh: CN vuông góc (SAB); CB vuông góc (SAC);AP vuông góc SB;SB vuông góc PM

Gợi ý:CN vuông góc với AB,SA ==>CN vuông góc với (SAB)
CB vuông góc với AC,SA ==>CB vuông góc với (SAC)
==>CB vuông góc với AP==>AP vuông góc với (SCB)==>AP vuông góc với SB
Muốn chứng minh SB vuông góc với PM bạn cần chứng minh SB vuông góc với AM.Đến lúc này thì để ý mấy cái độ dài cạnh đã cho
 
H

hocmai.toan12

Cho hình chóp SABC có đáy là tam giác ABC vuông cân tại C. AC=a. SA vuông góc (ABC),SA=a căn 2.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SB;AB. P là hình chiếu vông góc của A lên SC.
b.Chứng minh:tứ giác MPCB là tứ giác nội tiếp.
Gợi ý:Bạn chỉ cần dựa một chút vào câu a là ra ngay thôi.không dài dòng gì đâu
 
H

hocmai.toan12

Cho hình chóp SABC có đáy là tam giác ABC vuông cân tại C. AC=a. SA vuông góc (ABC),SA=a căn 2.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SB;AB. P là hình chiếu vông góc của A lên SC.
c.Chứng minh:SA // (CMN)
d.Tính diện tích và chu vi tam giác CMN.
e.Xác định và tính góc giữa SB và mp(ABC).
f.Xác định và tính góc giữa SA và MC
g.Xác định và tính góc giữa SB và mp(SAC).

Gợi ý:c,d:Không có gì khó cả
e.\{SBA}
f.\{NMC}
g.\{SCB}
 
Top Bottom