HÌnh học lớp 11

H

hikaru2628

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người chỉ mình giùm nha.
Cho hình chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình vuông tại A và D cành AB =2, AD = 2DC, SA vuong (ABCD)
1/ Cm: các mặt bên của hình chóp là những tam giác vuông
2/ Gọi B',C' lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB và SC. Cm AD,AB';,AC' cùng nằm trong 1 mặt phẳng
3/ DỰng mp(A) qua trung điểm AD và song song (SCD). Xác định hình tính thiết diện tạo bởi mp (A) với hình chóp
 
N

nguyenthitramy93

Bạn ơi, xem lại cái đề bài chút nha: Đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D chớ nhỉ? Và nữa nè: "AB= 2" ??? Là sao? Bạn sửa đề đi nhé rồi mình sẽ thử giúp bạn xem sao.....
 
H

hikaru2628

Mình sửa đề
Cho hình chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình vuông tại A và D cạnh AB =2 AD = 2DC, SA vuong (ABCD)
1/ Cm: các mặt bên của hình chóp là những tam giác vuông
2/ Gọi B',C' lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB và SC. Cm AD,AB';,AC' cùng nằm trong 1 mặt phẳng
3/ DỰng mp(A) qua trung điểm AD và song song (SCD). Xác định hình tính thiết diện tạo bởi mp (A) với hình chóp
 
T

tttleduc

Mình sửa đề
Cho hình chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình vuông tại A và D cạnh AB =2 AD = 2DC, SA vuong (ABCD)
1/ Cm: các mặt bên của hình chóp là những tam giác vuông
SA Vuông góc với mp(ABCD)=> SA 1v với AB,AD => TG SAB,SAD vuông tại A.
----------------------------------------SA 1v với BC và BC 1v với AB => BC 1v mp(SAB) => BC 1v SB=>TG SBC vuông tại B.
tam giác còn lại CMTT là đc.:D
 
D

doremon.

Mình sửa đề
Cho hình chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình vuông tại A và D cạnh AB =2 AD = 2DC, SA vuong (ABCD)
1/ Cm: các mặt bên của hình chóp là những tam giác vuông
2/ Gọi B',C' lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB và SC. Cm AD,AB';,AC' cùng nằm trong 1 mặt phẳng
3/ DỰng mp(A) qua trung điểm AD và song song (SCD). Xác định hình tính thiết diện tạo bởi mp (A) với hình chóp
Cái đề vẫn như ngày nào

Vô lí ngay từ câu mở đầu

-----> Câu a không tồn tại :D
 
Top Bottom