Toán Hình học lớp 11

sansan65

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
4
1
6
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hai đường thẳng a,b (a,b không vuông góc với nhau) và điểm C không nằm trên chúng. Hãy tìm hai điểm A,B lần lượt nằm trên a,b sao cho tam giác ABC là tam giác vuông cân tại C.
Bài 2: Dựng bên ngoài tam giác ABC các hình vuông ABMN, BCEF. Gọi là K là trung điểm AC. Chứng minh: BK vuông góc MF, [tex]BK = \frac{1}{2}MF[/tex] .
Bài 3: Cho hình bình hành ABCD có góc A > 90. Ở phía ngoài hình bình hành, vẽ các tam giác đều ADF, ABE. Chứng mình rằng tam giác CEF đều.
Giúp mình nhé, mình đang làm bài ôn để khảo sát í, mấy bài này là bài khó 0,5 đến 1 điểm á, mình cảm ơn nhiều.
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Bài 1: Cho hai đường thẳng a,b (a,b không vuông góc với nhau) và điểm C không nằm trên chúng. Hãy tìm hai điểm A,B lần lượt nằm trên a,b sao cho tam giác ABC là tam giác vuông cân tại C.
Bài 2: Dựng bên ngoài tam giác ABC các hình vuông ABMN, BCEF. Gọi là K là trung điểm AC. Chứng minh: BK vuông góc MF, [tex]BK = \frac{1}{2}MF[/tex] .
Bài 3: Cho hình bình hành ABCD có góc A > 90. Ở phía ngoài hình bình hành, vẽ các tam giác đều ADF, ABE. Chứng mình rằng tam giác CEF đều.
Giúp mình nhé, mình đang làm bài ôn để khảo sát í, mấy bài này là bài khó 0,5 đến 1 điểm á, mình cảm ơn nhiều.
Bài 3 :
ABC^ = ADC^ = 180* - a
→ CDF^ = ADC^ + ADF^ = 180* - a + 60* = 240* - a (2)
CBE^ = ABC^ + ABE^ = 180* - a + 60* = 240* - a (3)
AF = DF = AD = BC (4)
CD = AB = BE = AE (5)
Từ (1) (2) (3) (4) và (5) => Δ CDF = ΔEBC = Δ EAF ( c.g.c)
↔ CF = CE = EF => CEF là tam giác đều
 

hiephahuy

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2013
2
0
16
mn giúp mk với ạ
cho hình chóp s.abcd có đáy là hv cạnh k, tam giác sab đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. gọi m,n lần lượt là trung điểm ab,ad. tính khoảng cách từ m đến (scn) theo k
 
Top Bottom