hình hoc lớp 11

T

thuyduy3010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh chop SABCD có đáy ABCD là hình vuông hinh chiếu của S trùng vs tâm của hình vuông biết AB=a, SO=
eq.latex

a) tính góc giữa đg thẳng SA vs CD
b) tính góc giữa SD và mặt đáy
 
N

namsonquyen

cho hinh chop SABCD có đáy ABCD là hình vuông hinh chiếu của S trùng vs tâm của hình vuông biết AB=a, SO=[TEX]a sqrt {2}[/TEX]
a) Tính góc giữa đường thẳng SA vs CD
b) Tính góc giữa SD và mặt đáy
Đây là hình vẽ..mình post trước,đang nghĩ cách giải:
img.php


[TEX]\left\{ \begin{array}{l} SA\in (SAC)\\CD\in(ABCD) \end{array} \right[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\widehat{SOD}[/TEX] là góc giữa 2 đt SA & CD.
Mà S trùng với tâm của hình vuông [TEX]\Rightarrow[/TEX] SO là trực tâm của mp(ABCD).
[TEX]\Rightarrow \widehat{SOD}[/TEX] là góc vuông.
Bây giờ chỉ còn làm thế nào để tính góc [TEX]\widehat{SOD}[/TEX]
Bằng cách sủ dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông... ???
...................................
Có chỗ nào sai mong các bạn chỉ giúp.
Thank all !!!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

Hù

a)góc giữa SA và CD =góc SAB
b)Góc SDO
.................................................................................................................
 
N

nguyenhanhnt2012

Tham khảo

Đây là hình vẽ..mình post trước,đang nghĩ cách giải:
img.php


[TEX]\left\{ \begin{array}{l} SA\in (SAC)\\CD\in(ABCD) \end{array} \right[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\widehat{SOD}[/TEX] là góc giữa 2 đt SA & CD.
Mà S trùng với tâm của hình vuông [TEX]\Rightarrow[/TEX] SO là trực tâm của mp(ABCD).
[TEX][COLOR="Navy"][B]\Rightarrow \widehat{SOD}[/TEX] là góc vuông.
[/COLOR]
Bây giờ chỉ còn làm thế nào để tính góc [TEX]\widehat{SOD}[/B][/COLOR][/TEX]
Bằng cách sủ dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông... ???
...................................
Có chỗ nào sai mong các bạn chỉ giúp.
Thank all !!!

ở trên em nói SOD là góc vuông xong rồi ;ại suy ra làm thế nào để tính góC SOD???,mà cách xác định góc giữa 2 đt chéo nhau như của em là sai rồi nhé..............................................................................
 
Top Bottom