hình học lớp 11.

I

ichi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mih bài nè với nhé:
Cho Õyz có Ox,Oy,Oz đôi một vuông góc;A,B;C nằm trên Ox,Oy,Oz sao cho: OA=a,OB=b,OC=c.
Gọi H,K lần lượt là trực tâm và trọng tâm tam giác ABC.
a)tính OH,OK và S tam giác ABC theo a,b,c.
b) CM: (S của tam giác OAB)^2 = (S của tg OAB)^2 + (S của tg OBC)^2 +(S của tg OAC)^2
c) gọi anpha, beta, gamma là góc tạo bởi OH với OA,OB,OC. CMR: tổng của cos bình phương của 3 góc kia bằng 1.
thanks nhiều nha:khi (34):
 
T

thuylinh.hp

các bạn giúp mih bài nè với nhé:
Cho Õyz có Ox,Oy,Oz đôi một vuông góc;A,B;C nằm trên Ox,Oy,Oz sao cho: OA=a,OB=b,OC=c.
Gọi H,K lần lượt là trực tâm và trọng tâm tam giác ABC.
a)tính OH,OK và S tam giác ABC theo a,b,c.
b) CM:(S của tam giác OAB)^2 = (S của tg OAB)^2 + (S của tg OBC)^2 +(S của tg OAC)^2 c) gọi anpha, beta, gamma là góc tạo bởi OH với OA,OB,OC. CMR: tổng của cos bình phương của 3 góc kia bằng 1.
thanks nhiều nha:khi (34):
bạn chép sai đề rồi. ai mà làm được chú (S của tam giác OAB)^2 = (S của tg OAB)^2 + (S của tg OBC)^2 +(S của tg OAC)^2 sao ma băng được chứ........... pó tay
có gì thì goi vào so 01689781954 cho lại đề ha
 
Last edited by a moderator:
H

heobeo93

Cái này làm theo lớp 12 dựa vào hệ oxyz thôi.hjhj lấy độ lớn tích có hướng hai cái vecto đáy chia 2 ra S.k la trực tâm=>OK vuông góc vs (ABC) dựa vào thể tích mà tính
 
Top Bottom