hinh hoc lop 11

C

conan09091992

Bạn vẽ hình lên rồi:
Qua A kẻ AH vuông góc SB.
AD sẽ vuông góc SB vì SAvgAD,ADvgAB
=> AD thuộc (&) và vg SB.
=> (&) cắt (SBC) = HJ song song BC (J thuộc SC)
(&) cắt (SCD) = JD.
Thiết diện là hình thang AHJD
AD vg (SAB) => AD vg AH và AH vg HJ
=> thiết diện là hình thang vuông tại A và H
Còn 1phần tính diện tích bạn tự làm đi.
 
1

131094

mấy bạn giúp mình bài này nha
cho hình chóp O.ABC có OA, OB, OC đôi 1 vuông góc với nhau. Gọi a, b, c lần lượt là các góc tạo bởi mắt phẳng (OBC), (OCA), (OAB) với (ABC). Chứng minh rằng nếu cosa + cosb + cosc =[TEX]\sqrt 3[/TEX] thì O.ABC là hình chóp đều
 
Top Bottom