hinh hoc lop 11

V

vvquang77

Cái này dễ lắm cơ
Xét tam giác vuông ADC => tính AC
________________SAC=> tính SC
F trung điểm AB
AB , CD vuông AD
=>ADCF là hình vuông
=>CF vuông góc AB
Tam giác ACB có Cf vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến => ABC vuông tại C
Xét tam giác vuông ABC => tính được CB
________________SAB=> tính SB
Ta thấy SB^2 = SC^2 + BC^2
=>tam giác SCB vuông tạiC
Từ I vẽ IM vuông góc AB, ta có: CM vuông góc(vg) AB , CM vg IM
=>CM vg (SAB)
=>(CMI) vg (SAB)
Mà CI thuộc (CMI) , SB thuộc (SAB), SB giao CI tại I, I thuộc giao tuyến (CIM) và (SAB) => CI vg SB
Xét hai tam giác SCB và CIB đồng dạng
=>IB/CB = CB/SB => tính được IB
Xét tam giác IFB vuông => tính được IF
Ta thấy IF = IB ( hình như là bằng 2a/ căn 6 )
=>M trung điểm FB
Ta thấy M là hìn chiếu I trên (ABCD)
góc giữa CI và (ABCD) = góc giữa CI và CM ( góc ICM)
xét tam giác ICM vuông tại M
=>tan(ICM)=IM/CM=> góc ICM
 
N

nhocngo976

Cái này dễ lắm cơ
Xét tam giác vuông ADC => tính AC
________________SAC=> tính SC
F trung điểm AB
AB , CD vuông AD
=>ADCF là hình vuông
=>CF vuông góc AB
Tam giác ACB có Cf vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến => ABC vuông tại C
Xét tam giác vuông ABC => tính được CB
________________SAB=> tính SB
Ta thấy SB^2 = SC^2 + BC^2
=>tam giác SCB vuông tạiC
Từ I vẽ IM vuông góc AB, ta có: CM vuông góc(vg) AB , CM vg IM
=>CM vg (SAB)
=>(CMI) vg (SAB)
Mà CI thuộc (CMI) , SB thuộc (SAB), SB giao CI tại I, I thuộc giao tuyến (CIM) và (SAB) => CI vg SB
Xét hai tam giác SCB và CIB đồng dạng
=>IB/CB = CB/SB => tính được IB
Xét tam giác IFB vuông => tính được IF
Ta thấy IF = IB ( hình như là bằng 2a/ căn 6 )
=>M trung điểm FB
Ta thấy M là hìn chiếu I trên (ABCD)
góc giữa CI và (ABCD) = góc giữa CI và CM ( góc ICM)
xét tam giác ICM vuông tại M
=>tan(ICM)=IM/CM=> góc ICM



đề không cho [TEX]SA \bot (ABCD)[/TEX]thì làm j có [TEX]\Delta SAC[/TEX] vuông dc cậu :D
 
N

nhocngo976

Cái này dễ lắm cơ
Xét tam giác vuông ADC => tính AC
________________SAC=> tính SC
F trung điểm AB
AB , CD vuông AD
=>ADCF là hình vuông
=>CF vuông góc AB
Tam giác ACB có Cf vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến => ABC vuông tại C
Xét tam giác vuông ABC => tính được CB
________________SAB=> tính SB
Ta thấy SB^2 = SC^2 + BC^2
=>tam giác SCB vuông tạiC
Từ I vẽ IM vuông góc AB, ta có: CM vuông góc(vg) AB , CM vg IM
=>CM vg (SAB)
=>(CMI) vg (SAB)
Mà CI thuộc (CMI) , SB thuộc (SAB), SB giao CI tại I, I thuộc giao tuyến (CIM) và (SAB) => CI vg SB
Xét hai tam giác SCB và CIB đồng dạng
=>IB/CB = CB/SB => tính được IB
Xét tam giác IFB vuông => tính được IF
Ta thấy IF = IB ( hình như là bằng 2a/ căn 6 )
=>M trung điểm FB
Ta thấy M là hìn chiếu I trên (ABCD)
góc giữa CI và (ABCD) = góc giữa CI và CM ( góc ICM)
xét tam giác ICM vuông tại M
=>tan(ICM)=IM/CM=> góc ICM



đề không cho [TEX]SA \bot (ABCD)[/TEX]thì làm j có [TEX]\Delta SAC[/TEX] vuông dc cậu :D vậy nên chắc cậu ấy ghi thiếu đề :-?
 
N

nhocngo976

cho hinh chop SABCD day ABCD hinh thang vuong tai A AD=DC=a, AB=2a, SA=acan2, [TEX]SA \bot (ABCD)[/TEX] va F,Htrung diem AB, SB ke FI vuong goc SB tim goc giua CI voi mp(ABCD)

kẻ [TEX]IK //SA (K \in AB)[/TEX] \Rightarrow[TEX]IK \bot (ABCD)[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\widehat{(IC,(ABCD))}=\widehat{ICK}[/TEX]

[TEX]BF^2=IB.HB-----> IB= \frac{BF^2}{HB}= \frac{a^2}{\sqrt{2a^2+4a^2}}= \frac{a}{\sqrt{6}}[/TEX]

[TEX]IK= \frac{IB.HF}{HB}=\frac{\frac{a}{\sqrt{6}}.\frac{a\sqrt{2}}{2} }{\sqrt{6}a}=...[/TEX]

[TEX]BK=\sqrt{IB^2-IK^2}=...[/TEX]\Rightarrow[TEX]FK=FB-BK=...[/TEX]

do ABCD hình thang vuông ở A=> cũng vuông ở D, DC=a, AB=2a, F trung điểm AB nên CF vuông góc AB: [TEX]CK=\sqrt{CF^2+FK^2}=....[/TEX]

\Rightarrow[TEX]tan\widehat{ICK}=\frac{IK}{KC}=...[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom