Hình học lớp 10

K

khongphaibang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng oxy cho tứ giác lồi ABCD có hai đường chéo vuông góc với nhau , phương trình các cạnh AB và BC lần lượt là $d_1:2x-y+3=0$ và $d_2:y+1=0$ . GIả sử đỉnh A là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD , đỉnh D nằm trong góc phần tư thứ nhất , đồng thời tổng khoảng cách từ D đến hai trục tọa độ bằng 9 . Tính $S_ABCD$

:khi (42)::khi (42)::khi (42)::khi (42)::khi (42)::khi (42):
 
H

hthtb22

Gợi ý

Điểm B là giao của $d_1 \text{và} d_2$là $(-2;-1)$
$D(a;9-a); C(b;-1);A(c;2c+3)$

Các dữ kiện giải toán
+) $AC \perp BD ; DA=BA \Rightarrow CB=CD $
nên AC là trung trực BD suy ra hệ thức giữa a-b;a-c
+) CA=AB
3PT 3 ẩn
 
Top Bottom