viết phương trình đường thẳng d đi qua A(2,2) và khoảng cách từ B(3,0) đến d đạt giá trị lớn nhất
Silver bullet 77 Học sinh Thành viên 28 Tháng sáu 2017 23 7 21 21 Hà Tĩnh 7 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. viết phương trình đường thẳng d đi qua A(2,2) và khoảng cách từ B(3,0) đến d đạt giá trị lớn nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. viết phương trình đường thẳng d đi qua A(2,2) và khoảng cách từ B(3,0) đến d đạt giá trị lớn nhất
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 8 Tháng tư 2019 #2 [tex]PT:a(x-2)+b(y-2)=0[/tex] [tex]d(B,d)=\frac{|a(3-2)+b(0-2)|}{\sqrt{a^2+b^2}}=\frac{|a-2b|}{\sqrt{a^2+b^2}}[/tex] Bunhiacopxki: [tex](a-2b)^2\leq (a^2+b^2)(1+(-2)^2)\Rightarrow (a-2b)^2\leq 5(a^2+b^2)\Rightarrow \frac{|a-2b|}{\sqrt{a^2+b^2}}\leq \sqrt{5}[/tex] Tại [tex]b=-2a[/tex] Chọn [tex]a=1\Rightarrow b=-2[/tex] PT: [tex]1.(x-2)-2.(y-2)=0\Leftrightarrow x-2y+2=0[/tex] p\s:Tuổi??Tôm?Tép?
[tex]PT:a(x-2)+b(y-2)=0[/tex] [tex]d(B,d)=\frac{|a(3-2)+b(0-2)|}{\sqrt{a^2+b^2}}=\frac{|a-2b|}{\sqrt{a^2+b^2}}[/tex] Bunhiacopxki: [tex](a-2b)^2\leq (a^2+b^2)(1+(-2)^2)\Rightarrow (a-2b)^2\leq 5(a^2+b^2)\Rightarrow \frac{|a-2b|}{\sqrt{a^2+b^2}}\leq \sqrt{5}[/tex] Tại [tex]b=-2a[/tex] Chọn [tex]a=1\Rightarrow b=-2[/tex] PT: [tex]1.(x-2)-2.(y-2)=0\Leftrightarrow x-2y+2=0[/tex] p\s:Tuổi??Tôm?Tép?