Toán 10 hình học :Lập phương trình đường thẳng

lợi lan ❤❄

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
23
6
31
22
Hải Phòng
THCS Hòa Bình

Attachments

  • IMG_20190105_144902.jpg
    IMG_20190105_144902.jpg
    25.3 KB · Đọc: 52

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bạn viết pt đoạn chắn nhé. 2 câu làm tương tự nhau.
a. ptđt có dạng: [tex]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}=1[/tex]
đường thẳng đi qua điểm M(-4;10) nên [tex]-\frac{4}{a}+\frac{10}{b}=1[/tex]
lại có thì diện tích tam giác S=2 =>[tex]\frac{1}{2}|ab|=2<=>ab=\pm 4[/tex]
giải hệ trên ta đc giá trị a và b, thế vào pt ta đc ptđt.
 
  • Like
Reactions: lợi lan ❤❄
Top Bottom