L 
		
                       
                laothinga
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Sau đây là một chủ đề: HÌNH HỌC LÀ CHUYỆN NHỎ!
Mình sẽ đưa ra các bài toán SIÊU KHÓ để tìm siêu nhân hình học nha!!!
Câu 1: Hai đoạn thẳng AB và CD cắt nhau tại E. Các tia phân giác của góc \{ACD} và \{HBD} cắt nhau tại K. CMR: \{BKC} = \frac{1}{2} ( \{CAE} + \{BDE} )
Câu 2: Cho tam giác ABC và điểm M nằm trong tam giác
a) CMR {BMC} = \{A} + \{ABM} + \{ACM}
b) Biết \{ABM} + \{ACM} = 90* - \frac{\{A}}{2} và tia BM là tia phân giác của góc B. CMR tia CM cũng là tia phân giác của \{C}
Câu 3: Cho tam giác ABC lấy điểm B làm tâm vẽ đường tròn ( B;AC) . Lấy C làm tâm vẽ (C;AB) . Hai đường tròn này cắt nhau tại hai điểm E & F thuộc hai nửa mặt phẳng đối nhau bờ BC.
a) CMR: tam giác ABC= tam giác ECB = tam giác FCB
b) CMR : AB//CF ; AC//BF
c) CMR: Tam giác ABE= tam giác ECA
d) CMR: AE//BC
			
			Mình sẽ đưa ra các bài toán SIÊU KHÓ để tìm siêu nhân hình học nha!!!
Câu 1: Hai đoạn thẳng AB và CD cắt nhau tại E. Các tia phân giác của góc \{ACD} và \{HBD} cắt nhau tại K. CMR: \{BKC} = \frac{1}{2} ( \{CAE} + \{BDE} )
Câu 2: Cho tam giác ABC và điểm M nằm trong tam giác
a) CMR {BMC} = \{A} + \{ABM} + \{ACM}
b) Biết \{ABM} + \{ACM} = 90* - \frac{\{A}}{2} và tia BM là tia phân giác của góc B. CMR tia CM cũng là tia phân giác của \{C}
Câu 3: Cho tam giác ABC lấy điểm B làm tâm vẽ đường tròn ( B;AC) . Lấy C làm tâm vẽ (C;AB) . Hai đường tròn này cắt nhau tại hai điểm E & F thuộc hai nửa mặt phẳng đối nhau bờ BC.
a) CMR: tam giác ABC= tam giác ECB = tam giác FCB
b) CMR : AB//CF ; AC//BF
c) CMR: Tam giác ABE= tam giác ECA
d) CMR: AE//BC