Toán 11 hình học ko gian

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
View attachment 170355
giải giùm mình câu 3
vÀ CÂU 2B VS Ạ
2b) NX: Một số chính phương luôn chia 3 dư 0 hoặc 1
Không gian mẫu: [tex]\left | \Omega \right |=20^3[/tex]
Giả sử 3 số được chọn là a,b,c
[tex]a^2+b^2+c^2\vdots 3 \Leftrightarrow a,b,c \vdots 3[/tex] hoặca,b,c không chia hết cho 3.
Trong S có 6 số chia hết cho 3 và 14 số chia hết cho 3
TH1: a,b,c chia hết cho 3
Ta chọn 3 trong 6 số chia hết cho 3 (cho phép lấy lặp): có [tex]6^3[/tex] cách chọn.
TH1: a,b,c không chia hết cho 3
Ta chọn 3 trong 14 số không chia hết cho 3 (cho phép lấy lặp): có [tex]14^3[/tex] cách chọn.
Vậy xác suất là [tex]p=\frac{14^3+6^3}{20^3 }=37%[/tex]
3)Hình bạn tự vẽ nhá :)
a) Gọi E là giao điểm của AM và BD
Ta có S là điểm chung của (SAM) và (SBD)
[tex]E=AM\cap BD,BD\subset (SBD), AM\subset (SAM)\Rightarrow E=(SAM)\cap (SBD)[/tex]
Do đó giao tuyến của (SAM) và (SBD) là SE
b) Kẻ IJ//AB (J thuộc SA)
IJ//AB//CD nên I,J,C,D đồng phẳng.
Do đó [tex]SA\cap (IDC)=J[/tex] hay J chính là điểm cần tìm.
c)Đề cho thiếu dữ kiện rồi bạn.
 
Top Bottom