Toán 11 Hình học ko gian

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
a/ Do (SAB), (SAC) cùng vuông góc (ABC)=> SA vuông góc (ABC) => AB là hình chiếu của SB lên (ABC) => góc SBA là góc giữa SB và (ABC)
+/ Ta có BC vuông góc AC (ABC vuông tại C), BC vuông góc SA (do SA vuông góc (ABC) nên vuông góc BC) => BC vuông góc (SAC)
=> SC là hình chiếu của SB lên (SAC) => góc BSC là góc giữa SB và (SAC)
b/ Ta có BC vuông góc (SAC) (cmt)
BC thuộc (SBC)
=> (SBC) vuông góc (SAC)
+/ Trong tam giác vuông SAC, từ A dựng AH vuông góc SC. Ta có:
AH vuông góc SC
AH vuông góc BC (do AH thuộc (SAC) mà BC vuông góc (SAC) )
=>AH vuông góc (SBC)
=>AH là khoảng cách từ A đến (SBC)
Tam giác SAC vuông tại A=>1/AH^2=1/x^2+1/a^2 =>AH=a.x/căn(a^2+x^2)
c/ Trong tam giác ABH, kẻ OK song song AH => OK vuông góc (SBC) => OK là khoảng cách từ O đến (SBC)
Cũng trong tam giác ABH, OK là đường trung bình => OK=AH/2=.....
 
  • Like
Reactions: dathk789@gmail.com
Top Bottom