Hình học ko gian

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tứ diện ABCD,Gọi I,J lần lượt là trung điểm của AC,BC.Trên cạnh BD lấy điểm K sao cho BK=2KD.
a)tìm giao điểm E của CD với (IJK)
C/m DE=DC
b)tìm giao điểm F của AD với (IJK)
C/mr FA=2FD
c)Cm FK//IJ
d) M thuộc AB;N thuộc CD.tìm giao điểm MN với (IJK)
 
R

rongvanghuydiet

cho tứ diện ABCD,Gọi I,J lần lượt là trung điểm của AC,BC.Trên cạnh BD lấy điểm K sao cho BK=2KD.
a)tìm giao điểm E của CD với (IJK)
C/m DE=DC
b)tìm giao điểm F của AD với (IJK)
C/mr FA=2FD
c)Cm FK//IJ
d) M thuộc AB;N thuộc CD.tìm giao điểm MN với (IJK)
a.*Có (BCD)\bigcap_{}^{}(IJK) = JK
xét (BCD) có JK kéo dài cắt CD tại điểm E => E là giao điểm của CD vs (IJK)
*Nối B vs E xét (BCE) có EJ là đường trung tuyến
BK=2KD => K là trọng tâm
=> BD là đường trung tuyen => DE=DC
b. nối A vs E
có (IJK)=(IJE)
xét (ACE) có IE cắt AD tại F => F la giao điểm của AD voi ( IJK)
xét (ACE) có CD=DE VA AI=IC
=> F là trọng tâm => FA= 2FD
c.Xét ( EIJ) CÓ TỈ lệ do F, K là trọng tâmm........=> dpcm
......b làm nốt nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom