hình học ko gian

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho tứ diện ABCD,G là trọng tâm tam giác ACD,các điểm M,N,P lần lượt thuộc các đường thẳng AB,AC,AD sao cho MA/MB=NC/NA=PD/PA=1/2.
Gọi I,J lần lượt là giao điểm MN và BC,MP và BD.
a)chứng minh MG,PI,NJ đồng phẳng.
b) E,F lần lượt là trung điểm của CD,NI
MG giao BE tại H.
GF giao (BCD) tại K.cminh H,K,I,J thẳng hàng.
 
C

chjpprince_al0ne

Mình làm phần a thôi còn phần b hình như đề có sai chỗ nào hay sao ấy. Mình vẽ hình phần b ko đc. Bạn tự vẽ hình nha.

a. Có MI, MJ thuộc (MIJ)
Có G là trọng tâm tam giác ACD => AG/AE=2/3 ( AG giao CD tại E)
Lại có: AN/AC=2/3
AP/AD=2/3
=> N, G, P thằng hàng
=> G thuộc NP nằm trong ( MIJ )
=> MG, MI, MJ đồng phẳng.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom