hinh hoc ko gian tong hop giup mminh voi

M

maihuyenmaiyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 cho hình lăng trụ ABC.A’B’C’ gọi M và M’ lần lượt là trung điểm của BC và B’C’
A, CM: AM song song A’M’
B tìm giao điểm của mp ?(AB’C’) đối với đt A’M
C tìm giao tuyến (d) của hai mp (A’B’C’) và (BA’C)
D tìm giao điểm G của với mp (AMA’).CM G là trọng tâm tam giác AB’C’
Bài 2 cho hinh chóp S ABCD có đáy ABCD là hình thang (Absong song CD) gọi
IJ lần lượt là trung điểm của AD và BC gọi G là trọng tâm tam giác SAB
A tìm giao tuyến của( SAB) và (IJG)
B tìm thiết diện của hình chóp với mp (IJG) thiết diện đó là hình gì?
Tìm đk đối với AB và CD để thiết diện đó là hình bình hành
C tìm thiết diện của hình chóp cắt bởi mp (anpha) qua IJ và song song với SA
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải

Bài 1: a, Trong hbh BCC'B' ta có MM'//=BB' mà trong hbh ABB'A' lại có BB'//=AA' => AA'//=MM'. => AMM'A' là hbh => A'M'//AM

b, Gọi
[TEX]\left\{ \matrix{ K = A'C \cap AC' \hfill \cr I = AB' \cap A'B \hfill \cr} \right.\,v{\rm{\`a }}\,trong\,(A'BC)\,c{\rm{\'o }}:\,H = A'M \cap IK \Rightarrow \left\{ \matrix{ H \in A'M \hfill \cr H \in IK \subset (A'BC)\, \hfill \cr} \right.\,[/TEX]
=> H là điểm cần tìm.
c, Chính là IK ở trên
d, Không rõ đề bài

Bài 2:a, Trong (SAB), qua I ta dựng đường thẳng song song với AB cắt SA, SB tại E,F =>EF là đoạn cần dựng
b, Thiết diện chính là IEFJ
Các ý tiếp theo dễ mà, làm tiếp bạn nhé!
 
Top Bottom