hình học ko gian 11 , vô giúp em với

O

oo11oo

N

nhocngo976

chóp 0ABC , m là 1 điểm thuộc miền trong tam giác ABC , qua M lần lượt kẻ các đt song song OA, OB, OC cắt các mặt phẳng (OBC) , (OCA) ,(OAB) lần lượt tại A1, B1, C1
CMR : MA1/ OA= MB1/OB= MC1/ OC
VẼ ĐC HINH THÌ CÀNG TỐT :D

sai đề, cái đó phải là [TEX]\frac{MA1}{OA}+\frac{MB1}{OB}+\frac{MC1}{OC} = const[/TEX]

mạn phép giải theo đề mới sửa :))

[TEX]\color{blue} AM \cap BC=H \\\\ Mx //OA ( \ Mx \ thuoc \ mf (OAH)) --> Mx \cap OH=A1 \\\\ CM \cap AB=K \\\\ My //OC ( \ My \ thuoc \ mf (OCK)) --> My \cap AO=C1 \\\\ BM \cap AC=N \\\\ Mz //OB ( \ Mx \ thuoc \ mf (OBN)) --> Mz \cap ON=B1 \\\\\ ta \ co : \left{\begin{ \frac{MA1}{OA}= \frac{MH}{AH} = \frac{S_{MBC}}{S_{ABC}}(1) \\ \frac{MC1}{OC}=\frac{MK}{KC}=\frac{S_{ABM}}{S_{ABC}} (2)\\ \frac{MB1}{OB}=\frac{MN}{BN} =\frac{S_{AMC}}{S_{ABC}} (3) \right. \\\\ \rightarrow \ (1),(2),(3) \ cong \ ve \ theo \ ve \ --> \frac{MA1}{OA}+\frac{MB1}{OB}+\frac{MC1}{OC}=1 [/TEX]
 
Top Bottom