R
ruadensd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp tui vs nha:-*
1. Cho hinh chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành tâm O. từ một điểm M trên SA kẻ đường thẳng song song với AD cắt SD tại N. Gọi giao của SO và BN là P.
a) CM MP đi qua một điểm cố định
b) trên CD lấy điểm Q sao cho \frac{MA}{SA} = \frac{DQ}{DC}. Tìm điểm M sao cho MNQ có diện tích lớn nhất.
2. Cho hình vuông ABCD cạnh a và tam giác vuông cân ADF không nằm trên cùng một mặt phẳng. Trên AC lấy điểm M và trên DF lấy điểm N sao cho AM=FN=x
a) CM MN=AN=BM
b) Tim MN theo a và x















1. Cho hinh chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành tâm O. từ một điểm M trên SA kẻ đường thẳng song song với AD cắt SD tại N. Gọi giao của SO và BN là P.
a) CM MP đi qua một điểm cố định
b) trên CD lấy điểm Q sao cho \frac{MA}{SA} = \frac{DQ}{DC}. Tìm điểm M sao cho MNQ có diện tích lớn nhất.
2. Cho hình vuông ABCD cạnh a và tam giác vuông cân ADF không nằm trên cùng một mặt phẳng. Trên AC lấy điểm M và trên DF lấy điểm N sao cho AM=FN=x
a) CM MN=AN=BM
b) Tim MN theo a và x