Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mng giúp mình bài tập này vs ạ. Mình đang cần gấp ạ. Mình cảm ơn!!!
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang AD đáy lớn và AD= 2BC. Gọi M,N,P lần lượt thuộc các đoạn sao cho MA=2MS, NA=2ND, PC=2PB
a) Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAD) và (SBC); (SAC) và (SBD).
b) Xác định giao điểm Q của SB với mp(MNP).
c) Gọi K trung điểm của SD. Chứng minh CK là giao tuyến của hai mặt phẳng (MQK) và (SCD)
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang AD đáy lớn và AD= 2BC. Gọi M,N,P lần lượt thuộc các đoạn sao cho MA=2MS, NA=2ND, PC=2PB
a) Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAD) và (SBC); (SAC) và (SBD).
b) Xác định giao điểm Q của SB với mp(MNP).
c) Gọi K trung điểm của SD. Chứng minh CK là giao tuyến của hai mặt phẳng (MQK) và (SCD)
Last edited: